Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

Đoàn xã Xín Cái (Mèo Vạc) tập huấn phòng chống đuối nước cho học sinh

24.07.2018 00:00

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè đến. Sáng 17/72018 Đoàn xã Xín Cái (Mèo Vạc) tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn.

Học sinh xã Xín Cái tham gia Tập huấn phòng chống đuối nước

        Tham gia tập huấn có trên 30 học sinh thuộc ba thôn Thuồng Luồng, Bản Chuối và Bờ Sông. Trong thời gian 2 ngày các em thanh niên, thiếu nhi đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước ngay tại thôn Thuồng Luồng.

Học sinh thực hành những động tác bơi cơ bản

          Qua tập huấn giúp các em học sinh có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, đặc biệt có nhiều em sau khi tập huấn xong có thể tự bơi được. Hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình./.

Nguồn tin: Minh Đức - (huyện Mèo Vạc)