Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

KHÁM SÀNG LỌC BỆNH LAO, CÁC BỆNH PHỔI PHẾ QUẢN MẠN TÍNH TẠI HUYỆN MÈO VẠC

08.08.2017 00:00

Từ 10-14.7, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phối hợp với Bệnh viện lao và Bệnh phổi, Ban Quân Y BCHQS tỉnh tổ chức khám phát hiện chủ động sàng lọc bệnh lao, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh phổi phế quản mạn tính tại các xã: Nậm Ban, Lũng Pù, Cán Chu Phìn của huyện Mèo Vạc.

Trong đợt này, có 259 người dân được khám, xét nghiệm đờm, chụp X-Quang phổi, siêu âm tổng quát. Qua khám đã phát hiện một số người bệnh nghi lao, viêm phổi, u phổi. Sau khi khám các trường hợp có tổn thương trên phổi hoặc bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ được chuyển lên Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi để được quản lí và điều trị. Bên cạnh việc khám sàng lọc chủ động, đoàn tổ chức tư vấn cho người dân cách nhận biết các dấu hiệu, phát hiện và phòng chống lao tại cộng đồng.

Hiện nay tỉ lệ người bệnh mắc bệnh lao và bệnh phổi tại cộng đồng chưa được phát hiện còn cao nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn. Vì vậy, thông qua đợt khám sàng lọc nhằm giúp người dân, đặc biệt là người có nguy cơ cao mắc bệnh lao và bệnh phổi được phát hiện, điều trị kịp thời nhằm tránh lây lan ra cộng đồng góp phần chung tay thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh lao trong thời gian tới.

 

                                                          Hoàng Nhì

                                                     TTYT Mèo Vạc