Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tăng cường các hoạt động phòng, chống bệnh Quai bị trên địa bàn

30.10.2018 00:00

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc xuất hiện nhiều trường hợp mắc bệnh Quai bị, đi kèm với đó là tình hình thời tiết bắt đầu chuyển lạnh taok điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

Phun khử khẩn tại lớp học, nhà lưu trú học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu Học Tát Ngà

        Để làm tốt công tác dự phòng, không để bênh phát triển thành dịch. Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc đã thực hiện những biện pháp chủ động, có hiệu quả như: chỉ đạo phòng TT GDSK và Trạm Y tế trên địa bàn, tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là bệnh Quai bị, hướng dẫn cách vệ sinh phòng bệnh; Tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực lớp học, nhà lưu trú học sinh tại trường học bằng cloramin B; phối hợp với Ban chăm sóc sức khẻo nhân dân các xã, các trường học giám sát chặt diễn biến bệnh của các trường hợp đã mắc để có hướng điều trị hiệu quả và quản lý bệnh không để lây lan ra cộng đồng…

Truyền thông phòng, chống bệnh Quai bị tại trường học

      Đến nay cơ bản đã khống chế được bệnh, không có phát hiện thêm ca bệnh nào mơi, không có biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tình mạng của học sinh. Để đảm bảo công tác phòng, chống bệnh Trung tâm Y tế vẫ chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn, PKĐKKV tăng cương công tác truyền thông, hướng dẫn vệ sinh ăn uống và tăng cường giám sát tại cộng đồng.

Lý Nam – TTYT Mèo Vạc