Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

MÈO VẠC TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH SỞI – RUBELLA CHO TRẺ EM NĂM 2018

14.11.2018 16:14

Trong thời gian 6 ngày từ ngày 5-10/11/2018, huyện Mèo Vạc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho trên 7.000 trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn 18 xã, thị trấn.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ em tại trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mèo Vạc

         Trong thời gian 6 ngày từ ngày 5-10/11/2018, huyện Mèo Vạc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho trên 7.000 trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn 18 xã, thị trấn.

        Để chiến dịch tiêm chủng lần này đạt kết quả cao, Trung tâm Y tế huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi – rubella cho trẻ 1 – 5 tuổi của huyện, đồng thời huy động tối đa lực lượng cán bộ tham gia chiến dịch và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền đến với người dân. Toàn huyện bố trí 86 điểm tiêm chủng, trong đó có 68 điểm tiêm chủng lưu động tại các thôn bản, vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đưa trẻ đến tiêm chủng. Chính vì vậy đợt tiêm chủng lần này đã được bà con nhân dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình đưa các cháu nằm trong độ tuổi đến tiêm. Mỗi trẻ sẽ được tiêm bổ sung một mũi vắc xin phòng bệnh Sởi - Rubella để giúp ch trẻ có miễn dịch phòng cùng một lúc hai bệnh là Sởi và Rubella từ đó phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh sởi và Rubella gây ra như: viêm não, viêm phổi, tiêu chảy, viêm buồng trứng ở bé gái, viêm khớp,…Tính đến hết ngày 9/11, trên 85% trẻ trong độ tuổi của toàn huyện được tiêm vắc xin phòng Sởi – Rubella trong chiến dịch đồng thời đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng. Trong thời gian tới, các xã thị trấn tiếp tục rà soát và tuyên truyền vận động người dân đưa các trẻ còn sót đến các điểm tiêm để thực hiện tiêm vét, đảm bảo tỷ lệ trẻ được tiêm trong chiến dịch đạt cao nhất.

        Việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ 1 – 5 tuổi lần này sẽ giúp cho Mèo Vạc chủ động phòng ngừa bệnh sởi đang có nguy cơ lan rộng trên địa bàn tỉnh, tiến tới loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella tại địa phương./.

Nguồn: Minh Đức – Minh Giàng (Đài TH huyện Mèo Vạc)