Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

Mèo Vạc tổ chức khám phát hiện chủ động người bệnh lao và các bệnh phổi phế quản mạn tính tại cộng đồng

26.07.2018 00:00

Từ ngày 10 - 13.7, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phối hợp với Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Quân Y Ban chỉ huy quân sự tỉnh, BVĐK huyện tổ chức khám phát hiện chủ động người bệnh lao và bệnh phổi, phế quản mạn tính tại 4 xã: Khâu Vai, Niêm Tòng, Lũng Pù và Cán Chu Phìn

Đoàn công tác khám phát hiện bệnh Lao tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc

         Trong đợt khám người dân được các y, bác sỹ khám lâm sàng, chụp Xquang tim phổi, xét nghiệm đờm, siêu âm tổng quát. Trong 4 ngày đã tổ chức khám cho 275 lượt người, 145 người được chụp X quang phổi là, 91 lượt siêu âm. Qua khám đã phát hiện 34 người mắc bệnh Viêm phế quản, 70 người có tổn thương nghi lao. Các trường hợp nghi mắc bện trên đã được bác sỹ tư vấn và chuyển lên Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh để được quản lý và điều trị.

        Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh lao hiện không còn là một trong “tứ chứng nan y” nhưng bệnh vẫn đang là vấn đề sức khỏe của toàn cầu. Nhờ những đợt khám phát hiện chủ động bệnh lao tại cộng đồng, người dân nghèo đã có cơ hội được khám và phát hiện bệnh lao, từ đó tư vấn và giới thiệu chuyển tuyến trên điều trị bệnh theo phác đồ cụ thể, hướng tới thanh toán bệnh lao trong thời gian tới./. 

Lý Nam - TTYT Mèo Vạc