Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

MÈO VẠC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

19.04.2019 00:00

Sáng 16.4, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”. Dự lễ phát động có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn.

MÈO VẠC TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

Các đại biểu diễu hành tại buổi lễ phát động

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay được diễn ra từ ngày 15.4 - 15.5 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội; nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP.

Để thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tích cực tham gia “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; chỉ đạo triển khai tốt các hoạt động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để các hoạt động này là hoạt động xuyên suốt trong năm và tập trung cao điểm trong các dịp lễ, Tết. Trạm Y tế các xã, thị trấn có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và tham mưu xử lý kịp thời thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh trên địa bàn, nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của thực phẩm không an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, viên chức các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại biểu đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTP.

Minh Chuyên