Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

Mèo Vạc tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em kết hợp triển khai uống bổ sung Vitamin A liều cao và tẩy giun cho trẻ em

07.12.2018 00:00

Để nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang nuôi con dưới 5 tuổi, có kiển thức để bổ sung vi chất danh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, nâng cao hơn nữa sức khỏe, trí tuệ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Đảm bảo cho mọi trẻ em trong độ tuổi đều được sủ dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong bữa an hằng ngày.

          Từ ngày 26/11 – 7/12, các trạm Y tế xã, thị trấn, PKĐKKV trên địa bàn huyện Mèo Vạc tổ chức uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp cấp, mắc bệnh Sởi) và bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng. Kết hợp uống thuốc tẩy giun cho trẻ trong độ tuổi từ 24 – 60 tháng tuổi.Từ ngày 26/11 – 7/12, các trạm Y tế xã, thị trấn, PKĐKKV trên địa bàn huyện Mèo Vạc tổ chức uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp cấp, mắc bệnh Sởi) và bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng. Kết hợp uống thuốc tẩy giun cho trẻ trong độ tuổi từ 24 – 60 tháng tuổi.

Trạm Y tế xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc tổ chức truyền thông giáo dục dinh dưỡng kết hợp triển khai uống bổ sung Vitamin A liều cao và tẩy giun cho trẻ em

         Đồng thời lồng ghép công tác truyền thông về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ (Vitamin A, Sắt, I ốt…) kếp hợp thực hành dinh dưỡng bà mẹ có con dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai, bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng.

         Với mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng Y tế huyện Mèo Vạc đang chủ động, tích cực triển khai các hoạt động để cải thiện để cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho trẻ.

Lý Nam  -  TTYT Mèo Vạc