Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng chống dịch bệnh Sởi

05.04.2019 09:34

Chiều ngày 03/04, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng chống dịch bệnh Sởi cho đối tượng là cán bộ Trạm y tế, PKĐKV và cán bộ Y tế trường học trên địa bàn huyện

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng chống dịch bệnh Sởi

Theo dự báo của Sở Y tế Hà Giang từ đầu năm 2019 đến nay bệnh Sởi trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng do sự tích lũy đối tượng chưa được tiêm chủng không có miễn dịch và do thời tiết bất thường, là điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn phát triển thành dịch trên diện rộng.

Tại huyện Mèo Vạc năm 2018 ghi nhận 02 ca bệnh (dương tính) với  Sởi – Rubella. Tình hình dịch bệnh truyền nhiêm ở người 3 tháng đầu năm tuy ổn định, không phát hiện ca bệnh nào; nhưng vẫn tiền ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Để chủ động trong hoạt động phòng,chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh Sởi. Chiều ngày 03/04, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng chống dịch bệnh Sởi cho đối tượng là cán bộ Trạm y tế, PKĐKV và cán bộ Y tế trường học trên địa bàn huyện

Đ/c Nguyễn Cao Tài, PGĐ Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn đã được giảng viên là bác sỹ của TTYT huyện hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh và truyền thông cho cán bộ Y tế tuyến cơ sở. Với mục đích phát hiện sớm, khống chế kịp thời, hạn chế thấp nhất số mắc và tử vong do bệnh Sởi gây ra.

Lý Nam - TTYT