Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

MÈO VẠC TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH UỐNG BỔ SUNG VẮC XIN BẠI LIỆT CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

11.03.2019 09:15

Với mục tiêu trên 95% trẻ trong độ tuổi được đủ 2 liều vắc xin, tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng, từ ngày 5-10/3 Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin phòng bệnh bại liệt (bOPV) cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn huyện.

Cho trẻ uống bổ sung vắc xin phòng bệnh bại liệt trong chiến dịch

         Thực hiện Quyết định số 7319/QĐ-BYT ngày 10/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt “Kế hoạch uống bổ sung vắc xin bại liệt (bOPV) cho trẻ dưới 5 tuổi tại vùng nguy cơ cao năm 2018 - 2019”, Mèo Vạc là một trong 3 huyện của Hà Giang được lựa chọn để triển khai chiến dịch. Dự kiến, trong chiến dịch này sẽ có khoảng gần 11.000 trẻ dưới 5 tuổi được uống bổ sung 2 liều vắc xin phòng bệnh bại liệt. Toàn huyện có 86 điểm uống vắc xin bOPV tại các trường học, trạm y tế xã, thị trấn. Chiến dịch sẽ được tổ chức thành 2 vòng: vòng 1 trẻ được uống bổ sung bOPV1 từ ngày 5 đến 10/3 và vòng 2 trẻ được uống bOPV2 từ ngày 5 đến 10/4. Để thực hiện tốt mục tiêu chiến dịch, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc đã tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vắc xin bại liệt; điều tra và lập danh sách trẻ cần uống bổ sung vắc xin bOPV theo từng trường học, thôn bản; tiếp nhận, cung cấp đầy đủ vật tư, biểu mẫu chiến dịch.

         Việc triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin bOPV cho trẻ em dưới 5 tuổi tại địa phương góp phần nâng cao tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng, bảo vệ thành quả của công tác thanh toán bệnh bại liệt đạt được từ năm 2000 tại Việt Nam.

Nguồn:  Minh Đức (Mèo Vạc)