Thông báo

Lịch trực

Lịch khám

Lịch tiêm chủng

 Tư Vấn

Banner Support Mobile

Banner Support Fax

 Liên kết web
 Thống kê truy cập
Đang Online:
Tổng lượt truy cập:

MÈO VẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 15/2018/TT-BYT CỦA BỘ Y TẾ

12.08.2018 00:00

Chiều ngày 24.7, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị triển khai Thông tư sô 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp

        Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế; cán bộ giám định BHYT - Bảo hiểm xã hội huyện; trưởng phó các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế; Trưởng trạm Y tế và cán bộ phụ trách khám chữa bệnh 18 xã, thị trấn.

        Hội nghị đã được Bác sỹ phụ trách công tác khám chữa bệnh và cán bộ giám định BHYT hướng dẫn áp giá thanh toán ngày giường bệnh, công khám, dịch vụ kỹ thuật, chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm… tại trạm Y tế.

        Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, trạm Y tế việc điều chỉnh giá lần này phần lớn là các dịch vụ về giường bệnh, chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm nên giảm việc chỉ định dịch vụ quá mức cần thiết và sẽ làm giảm nguồn thu dịch vụ y tế. Tuy nhiên về phía người bệnh, giá dịch vụ giảm nên phần đồng chi trả của người bệnh giảm, do đó việc điều chỉnh trên đã làm tăng quyền lợi của người có thẻ BHYT. 

Lý Nam - TTYT Mèo Vạc